Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Một bé trai 5 tuổi đã tử vong

Vũ Hoàn-Thứ hai, ngày 03/06/2024 14:53 GMT+7

VTV.vn - Ngày 3/6, Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) thông tin, bệnh nhi nặng nhất trong vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai đã tử vong sau 1 tháng hồi sức tích cực.

Bé trai T.G.H (5 tuổi) từng ngưng tim, ngưng thở, cấp cứu tại Bệnh viện Nhi đồng Đồng Nai. Sau khi hội chẩn liên viện, do tình trạng bệnh quá nặng, bệnh nhi đã được chuyển đến Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP Hồ Chí Minh) trưa ngày 4/5.

Tại Khoa Hồi sức tích cực chống độc, Bệnh viện Nhi đồng 1, bé vẫn trong tình trạng sốc nhiễm trùng nặng, tổn thương đa cơ quan, tổn thương não, tiếp tục được hồi sức và lọc máu, thở máy, tiên lượng nặng. Mặc dù được các bác sĩ nỗ lực cứu chữa nhưng bệnh nhi đã không qua khỏi.

Vụ ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai: Một bé trai 5 tuổi đã tử vong - Ảnh 1.

Trước đó, tối 1/5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh bắt đầu tiếp nhận và điều trị cho các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì. Các bệnh nhân nhập viện trong tình trạng sốt, đau bụng, nôn, tiêu chảy… do ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mì B. trong khoảng thời gian từ 15 - 19 giờ ngày 30/4/2024.

Kết quả kiểm nghiệm mẫu thực phẩm như patê, thịt lợn đã qua chế biến, chả lụa, dưa muối chua lấy tại cơ sở bánh mì B. khi vụ ngộ độc xảy ra do Viện Y tế công cộng TP Hồ Chí Minh thực hiện phát hiện vi khuẩn Salmonella.

Do đó, Sở Y tế Đồng Nai kết luận, nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm có liên quan đến vi khuẩn Salmonella khiến hơn gần 600 người phải nhập viện điều trị.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước