Phố Bùi Viện – TP Hồ Chí Minh vốn nổi tiếng là nơi tập trung các quán bar, club và nhà hàng sôi động. Nhưng vì dịch COVID-19 các hàng, quán tại đây phải ngưng hoạt động từ nhiều tháng nay. Để duy trì thu nhập, các chủ quán đã chuyển đổi trở thành những cửa hàng bán rau, củ quả, thịt tươi sống.
Nằm ngay ở ngã tư phố đi bộ Bùi Viện, một quán bar giờ có thêm chiếc biển hiệu thực phẩm sạch, rau củ quả, thuỷ hải sản tươi sống. Nhìn bề ngoài, nơi đây như cửa hàng thực phẩm tươi sống với rau củ quả đầy đủ nhưng trước đó đây là một quán bar, hệ thống âm thanh, ánh sáng của quán vẫn còn giữ. Việc chuyển đổi này đã giúp cho các nhân viên của quán thích ứng trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn phức tạp.
Nhiều quán tận dụng ghế ngồi, quầy bar để trưng rau củ, thực phẩm.(Ảnh: PLO)
Dọc các tuyến đường, có 5 - 7 quán bar, nhà hàng, club chuyển đổi thành bán thực phẩm. Nhà hàng đóng cửa, nhân viên chưa thể về quê, tiền mặt bằng vẫn phải trả nên chủ đã chuyển bán rau củ quả. Vậy là từ nhân viên phục vụ ăn uống, nhân viên vệ sinh giờ mỗi người một tay, buôn bán duy trì thu nhập.
Mặt bằng cho thuê khu vực này đắt đỏ nên việc chuyển đổi theo các nhân viên ở đây chỉ đỡ phần nào chi phí. Có còn hơn không làm gì. Bởi dù có khó khăn trong hoàn cảnh nào cũng phải thích ứng.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!