Sau khi báo Tiền Phong có bài "Bỏ ngỏ quản lý thực phẩm chay", trong đó phản ánh xu hướng ăn chay ngày càng thịnh hành đã kéo theo sự phát triển đồ chay phát triển mạnh, nhiều người vào cuộc sản xuất, kinh doanh.Tuy nhiên, nếu không được quản lý, kiểm soát chặt chẽ thì nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng là điều khó tránh khỏi.
Về việc này, chiều 1/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tăng cường quản lý hoạt động sản xuất, kinh doanh đồ ăn chay, bảo đảm an toàn thực phẩm, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp sai phạm theo đúng quy định.
Năm 2020, đã có 9 người nhập viện vì ngộ độc do sử dụng pate Minh Chay. Cách đây 10 ngày lại có thêm 6 người ở tỉnh Bình Dương bị ngộ độc nghi do ăn phải pate chay có chứa độc tố, trong đó có 1 người tử vong.
Nỗi lo ngộ độc thực phẩm từ pate chay VTV.vn - Tháng 8 năm ngoái, dư luận xôn xao khi liên tiếp nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay – một sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!