Sản xuất rau an toàn, người trồng vẫn gặp khó khăn

Phan Hương (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 06/04/2016 18:09 GMT+7

VTV.vn - Sau 7 năm thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn, nông dân vẫn đối mặt với nhiều khó khăn do không có đầu ra.

Thừa Thiên -Huế hiện có hơn 100 ha rau được triển khai theo mô hình VietGAP, dù thực hiện nghiêm ngặt các quy trình đề ra nhưng sau 7 năm thực hiện mô hình sản xuất rau an toàn, nông dân vẫn đối mặt với nhiều khó khăn do không có đầu ra. Dù sản xuất theo tiêu chuẩn VietGAP nhưng thị trường vẫn là các chợ trên địa bàn, giá cả ngang bằng với các loại rau sản xuất bình thường khác.

Là địa phương có mô hình sản rau an toàn lớn nhất của Thừa Thiên-Huế, hiện huyện Quảng Điền có gần 60 ha rau các loại đã được thẩm định và cấp chứng nhận rau an toàn VietGAP. Có truyền thống trồng rau đã hàng chục năm nay nên có thể nói người dân không gặp khó khăn gì trong quá trình sản xuất. Nhưng điều người dân trăn trở chính là giá cả và đầu ra của sản phẩm.

Để giải quyết đều ra cho sản phẩm rau sạch đòi hỏi Thừa Thiên-Huế phải giải quyết vấn đề thương hiệu sản phẩm; liên kết với doanh nghiệp để mở rộng thị trường tiêu thụ giúp nông sản xuất rau sạch có chỗ đứng và ổn định đầu ra.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước