Nội tạng gia cầm như tim, trứng non, kê gà… được xem là món ăn khoái khẩu của không ít người. Nhiều người quan niệm rằng, nội tạng giàu chất dinh dưỡng, ăn vào sẽ rất bổ. Do đó, thị trường cho các sản phẩm này là rất lớn. Có cung ắt có cầu, có cả những kho chứa trăm tấn hàng bán các loại nội tạng gia cầm này.
Trong khi đó, tại một số chợ đầu mối giết mổ gia cầm, đặc biệt là gà, kê, nội tạng gà lại tương đối khan hiếm. Điều này trái ngược hoàn toàn với những gì quảng cáo trên mạng. Sau nhiều lần liên hệ với các chủ mối, phóng viên VTV đã tìm được một chủ mối đồng ý cung cấp mặt hàng này. Tuy nhiên, khách hàng lại không được trực tiếp đến xem hàng.
Tại các chợ gia cầm, những người giết mổ khẳng định, nội tạng gia cầm có rất ít, khó tìm. Còn tại các kho hàng được giới thiệu trên mạng, người ta khẳng định nhập hàng tấn hàng về từ nước ngoài. Và tại các cửa hàng phục vụ món lẩu kê gà trên địa bàn thành phố Hà Nội, với chỉ từ 200.000 - 500.000 nghìn đồng/nồi lẩu, khách hàng có thể thoải mái dùng và gọi bao nhiêu cũng có.
Trên thực tế, có quá nhiều dấu hỏi về nguồn gốc của số lượng lớn nội tạng đang có mặt trên thị trường hiện nay. Thực phẩm bẩn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dùng và gây hậu quả lâu dài. Tuy nhiên, nhiều đối tượng vẫn kinh doanh trên sức khỏe của người khác, vì lợi nhuận mà bất chấp lương tâm. Những đối tượng buôn bán thực phẩm bẩn chính là những kẻ giết người thầm lặng và cần phải bị xử lý nghiêm khắc trước pháp luật.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!