Món thịt khìa là nguyên nhân làm 80 học sinh ở Kiên Giang ngộ độc

Đ.Huyền - Phương Vũ-Thứ hai, ngày 27/11/2023 20:34 GMT+7

Học sinh tại 3 trường tiểu học nhập viện sau bữa ăn xế ngày 15/11 tại Kiên Giang.

VTV.vn - Sở Y tế tỉnh Kiên Giang kết luận món thịt heo khìa do cơ sở cung cấp suất ăn Cát Tường, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá cung cấp là nguyên nhân gây ngộ độc cho 80 học sinh.

Chiều ngày 27/11, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang tổ chức cuộc họp thông báo dự thảo kết quả điều tra ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn TP Rạch Giá.

Tại cuộc họp, ông Đặng Văn Bình - Phó Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế tỉnh Kiên Giang - cho biết, kết quả kiểm nghiệm các mẫu thức ăn của các trường cho thấy nguyên nhân vụ ngộ độc là món thịt heo khìa do cơ sở cung cấp suất ăn Cát Tường, phường Vĩnh Lợi, TP Rạch Giá cung cấp.

Món thịt khìa là nguyên nhân làm 80 học sinh ở Kiên Giang ngộ độc - Ảnh 1.

Sở Y tế tỉnh Kiên Giang công bố kết quả điều tra nguyên nhân ngộ độc.

Theo đó, sau bữa trưa và bữa xế, đến khoảng 14h ngày 15/11 xảy ra ngộ độc. Trường Mạc Đĩnh Chi có tổng số học sinh ăn bán trú 49 em, tổng số học sinh bị ngộ độc là 31 em. Trường Trần Văn Ơn tổng số học sinh ăn bán trú là 103, số bị ngộ độc là 56 em. Trường Lê Văn Tám có 6 học sinh ngộ độc trên tổng 227 học sinh ăn bán trú.

Theo quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với ô nhiễm vi sinh vật trong thực phẩm thịt heo khìa có chỉ số nhiễm Ecoli, Coliforms, Bacilluscereus, Staphylococcus vượt ngưỡng giới hạn cho phép, dẫn đến mất an toàn thực phẩm gây nên ngộ độc tập thể.

Được biết, bữa ăn trưa với thực đơn 4 món gồm cơm trắng, canh chua (bắp cải, đậu bắp, khóm, cá chả), thịt heo khìa, mít (tráng miệng).

Sau khi xảy ra sự việc, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm phối hợp với Trung tâm Y tế thành phố Rạch Giá, Khoa An toàn vệ sinh thực phẩm, phòng An ninh chính trị nội bộ - Công an tỉnh, phòng cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng kinh tế, buôn lậu, môi trường – Công an tỉnh, Trạm Y tế phường Rạch Sỏi đến hiện trường xác minh và thực hiện công tác điều tra ngộ độc thực phẩm, đồng thời báo cáo nhanh về Sở Y tế, Cục An toàn thực phẩm, Ủy ban nhân dân tỉnh.

Các lực lượng chức năng cũng đã phỏng vấn trực tiếp những người đã ăn, người nhà các em rồi điền vào phiếu điều tra.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước