[Infographic] Nguy cơ ngộ độc thực phẩm do tự đóng hộp không đúng cách

Minh Đức-Chủ nhật, ngày 18/04/2021 23:52 GMT+7

VTV.vn - Tự đóng hộp thực phẩm nếu thực hiện không đúng có thể khiến thực phẩm sản sinh vi khuẩn clostridium botulinum, chúng sản sinh độc tố và gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

Mùa hè là thời điểm người dân cần cẩn trọng hơn trong việc bảo quản thực phẩm, thời tiết nắng nóng sẽ khiến thức ăn, thực phẩm dễ ôi thiu hơn khi để ở ngoài môi trường. Nhiều gia đình có thói quen sử dụng các loại hộp hoặc túi hút chân không để bảo quản thực phẩm hoặc sử dụng đồ hộp đóng sẵn để đảm bảo sự tiện lợi và nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu không cẩn thận trong việc bảo quản đồ hộp hoặc lựa chọn đồ hộp sai cách có thể dẫn đến nguy cơ ngộ độc.

[Infographic] Nguy cơ ngộ độc thực phẩm do tự đóng hộp không đúng cách - Ảnh 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

thực phẩm

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước