Vào lúc 15h30' ngày 12/11, Đội Cảnh sát kinh tế Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai phối hợp với Công an phường Phước Tân tiến hành kiểm tra cơ sở chế biến mỡ heo ở khu phố Tân Mai, phường Phước Tân, TP Biên Hoà, có nhiều dấu hiệu vi phạm liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Cơ sở này do bà Nguyễn Thị Dung, (sinh năm 1971, ngụ khu phố 8, phường Tân Biên, TP Biên Hòa) làm chủ.
Nội tạng heo đang được ngâm trong các thùng chứa.
Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng công an phát hiện tại cơ sở này có 10 nhân công đang sơ chế và chế biến lòng heo phế phẩm đang bốc mùi hôi thối trên nền đất. Bên cạnh đó có 4 lò nấu mỡ đang hoạt động chiên lòng heo ra dầu có màu đen, bốc mùi hôi và 02 kho đông lạnh chứa đầy nội tạng heo, có dấu hiệu hôi, thối; khoảng 800kg mỡ heo được đựng trong các can nhựa. Bà Dung cũng không xuất trình được các loại hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ.
Mỡ heo đang được chế biến tại cơ sở này.
Làm việc với cơ quan chức năng, bà Nguyễn Thị Dung cho biết: Toàn bộ số nội tạng nói trên được mua tại một số chợ trên địa bàn TP Biên Hoà, sau đó sơ chế, chế biến và nấu mỡ xong đựng vào các can nhựa rồi đưa đi bán cho các công ty nấu cám.
Sau khi lập biên biên bản vụ việc, cơ quan chức năng đã tạm giữ hơn 4 tấn nội tạng (lòng heo) để tiến hành đưa đi tiêu hủy theo quy định.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!