Hủ tiếu xoài, pana cotta xoài, pizza xoài... hàng chục món ăn với nguyên liệu chính là xoài kết hợp với nông sản đặc trưng địa phương. Cách chế biến sáng tạo đã mang lại những trải nghiệm ẩm thực độc đáo, mới lạ cho người dân và du khách.
Tuyến phố ẩm thực Xoài với 30 quầy hàng phục vụ menu sáng tạo từ trái xoài. Tại đây, người bán đã được đào tạo công thức, quy trình chế biến theo đúng quy định và yêu cầu về hình thức, chất lượng của Ban tổ chức.
Đây là lần đầu tiên một không gian văn hóa ẩm thực và dịch vụ thương mại, du lịch của địa phương được đưa vào hoạt động với phong cách sáng tạo, phát huy giá trị đặc trưng tài nguyên bản địa. Dự kiến, tuyến phố sẽ được tổ chức hàng ngày để trở thành điểm đến du lịch phục vụ cho loại hình "Du lịch đô thị" gắn với chuyển đổi xanh, chuyển đổi số và du lịch thông minh mà Đồng Tháp đang đẩy mạnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!