Được biết, trong năm nay, thanh tra Bộ Y tế sẽ tiếp tục kiểm tra đột xuất việc thực hiện Luật Phòng chống tác hại thuốc lá tại các nhà hàng. Ngoài kiểm tra xử phạt, việc nêu gương, quảng bá những nhà hàng thực hiện tốt môi trường không khói thuốc cũng được chú trọng.
Chiến dịch truyền thông qua mạng xã hội Facebook mang tên "Bộ sưu tập nhà hàng không khói thuốc" do Hội Y tế Công cộng Việt Nam thực hiện cũng nhằm mục tiêu này. Qua đó, giúp cho thực khách có thêm sự lựa chọn, không chỉ là quán ăn ngon, mà còn có không khí trong lành.
Để trở thành nhà hàng không khói thuốc, các nhà hàng phải đáp ứng những điều kiện rất cụ thể như: Có nội qui và biển báo cấm hút thuốc trong nhà hàng; không có hiện tượng hút thuốc lá trong nhà hàng; thường xuyên nhắc nhở khách hàng không hút thuốc tại khu vực nhà hàng không cho phép...
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.