Có thể tiêu hủy thực phẩm không an toàn vệ sinh

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 02/02/2022 06:03 GMT+7

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (2/2), thực phẩm không bảo đảm an toàn vệ sinh có thể bị tiêu hủy.

Đó là nội dung trong thông tư 17 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thông về truy xuất nguồn gốc, thu hồi và xử lý thực phẩm không bảo đảm an toàn.

Bốn hình thức xử lý đối với thực phẩm không bảo đảm an toàn sau thu hồi bao gồm khắc phục lỗi của sản phẩm, lỗi ghi nhãn; chuyển mục đích sử dụng; tái xuất; tiêu hủy thực phẩm có mức giới hạn an toàn không phù hợp, gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng, không thể chuyển mục đích sử dụng hoặc tái xuất.

Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết vi phạm an toàn thực phẩm Phát hiện cơ sở sản xuất mứt Tết vi phạm an toàn thực phẩm

VTV.vn - Thời điểm kiểm tra, chủ cơ sở không xuất trình được giấy tờ liên quan xuất xứ nguyên liệu mứt Tết, hàng sản xuất không nhãn mác, ký hiệu trọng lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước