Choáng với "công nghệ" sản xuất xúc xích, giò, chả kém chất lượng

Nguyễn Ngân, Nam Việt-Thứ ba, ngày 12/12/2023 11:18 GMT+7

VTV.vn - Các sản phẩm như xúc xích, giò chả, các loại đồ viên chiên, nhiều thời điểm được làm từ những nguồn nguyên liệu kém chất lượng, thậm chí đã bốc mùi hôi thối.

Nằm trên con đường quốc lộ 10, xã Đông Hoà, thành phố Thái Bình, 2 phân xưởng của công ty sản xuất xúc xích cách nhau 100m. Phân xưởng sản xuất chính là phân xưởng xúc xích.

6h sáng mỗi ngày, sẽ có công nhân đến mở cửa, các xe máy đưa thực phẩm từ nhiều nơi đến.

Những hình ảnh do chính trưởng phòng kỹ thuật phụ trách chất lượng của công ty ghi lại. Anh quyết định nghỉ việc sau khi ghi lại những hình ảnh này.

Anh cũng là người chịu trách nhiệm chính phối trộn các loại thực phẩm làm xúc xích. Anh cho biết: Xương gà nghiền là nguyên liệu chính là xúc xích. Mỡ và thịt là 2 nguyên liệu trộn lẫn. Công ty có nhiều nguồn cung thực phẩm và thường xuyên thay đổi.

Theo tìm hiểu 1 ngày công ty này sản xuất và chuyển đi trung bình 1 tấn rưỡi xúc xích và các loại thực phẩm.

Nhóm phóng viên đã đi theo xe chở thực phẩm phân phối trên địa bàn tỉnh và cả ngoại tỉnh.

1 nhân viên giao hàng cho biết có nhiều khách hàng đã trả lại hàng, do phát hiện xúc xích có mùi và vị lạ.

Tìm hiểu của phóng viên, công ty này đăng ký hoạt động doanh nghiệp cách đây 2 năm, thuê nhà xưởng tại thành phố Thái Bình.

Công ty có nhiều giấy chứng nhận về chất lượng về vệ sinh an toàn thực phẩm, giấy chứng nhận OCCOP tiêu chuẩn 4 sao. Tuy nhiên, chính quyền xã Đông Hà, thành phố Thái Bình lại không nắm được hoạt động của công ty này.

Chính quyền xã cho biết sẽ phối hợp với công an làm rõ hoạt động của cơ sở này.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước