Bánh mì đường phố: Khó kiểm soát an toàn thực phẩm

Tấn Quýnh, Phạm Việt-Thứ ba, ngày 21/06/2016 16:28 GMT+7

VTV.vn - Hiện còn nhiều khoảng trống trong kiến thức của những người kinh doanh bánh mì, cũng như nhiều lỗ hổng về mặt quản lý đối với các điểm bán bánh mì đường phố.

Bánh mì thường được bán theo dạng thức ăn đường phố. Phần nhân của bánh mì được chế biến sẵn. Vì vậy, người tiêu dùng không dễ xác định chúng có nguồn gốc từ đâu? Được chế biến ra sao? Được bảo quản như thế nào?

Đáng lo ngại nhất, trong mùa nắng nóng hiện nay, nguy cơ nhiễm vi sinh rất cao nếu những sản phẩm này bảo quản không đúng cách. Tuy nhiên, đa phần người bán bánh mì lại xem việc bảo quản là công việc đơn giản nên chưa lường hết những mối nguy có thể xảy ra.

Về mặt quản lý, theo phân cấp, việc quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm mặt hàng bánh mì bày bán ở các tủ lưu động do địa phương đảm nhiệm. Tuy nhiên, một xã, phường thường có hàng chục tủ bánh mì nên việc quản lý không dễ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước