Ảnh minh họa.
Ngoài ra, 1/30 mẫu thịt lợn có dư lượng Sulfadimidine, vượt mức giới hạn cho phép. Đây là một loại kháng sinh trong thịt có hại cho sức khỏe người dùng. 6/60 mẫu thịt lợn, gà (chiếm 10%) nhiễm vi khuẩn Salmonella, gây bệnh đường ruột. Trong khi đó, tỷ lệ mẫu thịt lợn, gà nhiễm loại vi khuẩn này ở TP.HCM là 7/35.
Các mẫu rau quả và thịt lợn, gà trên đã được các Sở NN&PTNT Hà Nội và TP.HCM phân tích các chỉ tiêu vi sinh và hóa chất trong tháng 8 và tháng 9 vừa qua.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.