Người ở quê, chẳng ai lạ lẫm những loại thảo mộc như sả, gừng, ngũ sắc hoa và những loại lá cây chứa tinh dầu…Chúng được sử dụng như là bài thuốc dân gian dùng để xông khi bị cảm. Tại sao không biến những loại thảo mộc này thành hàng hóa thực sự, trong khi nhiều người ở thành phố lại đang rất cần? Câu hỏi bắt đầu cho ý tưởng để trang trại này trồng và chế biến các loại cây dược liệu, các loài thảo mộc…
Moshav Farm – một nông trại ở vùng quê Ninh Thượng, thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Mỗi tháng, nông trại đưa ra thị trường từ 30-40 ngàn gói lá xông. Mỗi gói lá xông- 25 ngàn đồng là mức giá được người tiêu dùng ở các thành phố chấp nhận. Giá trị của những loài cây cỏ được nâng lên nhờ cách làm mới. Và điều mấu chốt hơn, vì đây là sản phẩm để chăm sóc sức khỏe, nên yêu cầu hàng đầu là nguyên liệu đầu vào phải đảm bảo an toàn, nghĩa là phải được canh tác hữu cơ.
Theo cách làm này, đã có khoảng 10 dòng sản phẩm với công dụng chăm sóc sức khỏe được nông trại làm ra kể từ năm 2019. Tất cả đều là nông sản được trồng và được chế biến khép kín ngay tại nông trại theo nguyên tắc hàng đầu là đảm bảo an toàn
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!