Trong một cuộc họp ghi nhận thiệt hại do Covid-19, đại diện đơn vị chế biến trái cây cho biết việc sụt giảm đơn hàng hiện nay chưa đáng kể, nhưng vẫn còn tồn tại một khó khăn: tìm nguồn nguyên liệu đầu vào đúng chuẩn sạch không mấy dễ.
Chế biến có thể khắc phục được nhược điểm của mẫu mã bên ngoài trái cây, nhưng chế biến vẫn đòi hỏi sản phẩm đạt tiêu chuẩn chất lượng.
Nếu trong điều kiện các công ty có đủ điều kiện chế biến, công nghệ và tiềm lực sẵn có, thị trường tiêu thụ đón nhận, nhưng nguồn đầu vào lại không đủ tiêu chuẩn, chúng ta đang bỏ qua nhiều cơ hội rất đáng tiếc. Và nếu không được chế biến, sẽ chẳng có bài toán "giải cứu" nào giải nổi số lượng lớn nông sản trong giai đoạn khó khăn như hiện nay.
Chế biến giảm áp lực tiêu thụ nông sản VTV.vn - Thực tế thời điểm này cho thấy chế biến nông sản giúp giảm khá lớn áp lực tiêu thụ nông sản tươi. Câu chuyện tại một xưởng sấy nông sản ở huyện Quốc Oai là một ví dụ.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!