Không sợ thiếu hụt nguồn cung, sản phẩm không lo ngại về đầu ra, xuất khẩu vào được nhiều thị trường khó tính…, đây là thành công của một doanh nghiệp xuất khẩu gạo có vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài đóng tại tỉnh An Giang. Cùng với việc đầu tư công nghệ chế biến hiện đại, chuyện lựa chọn nguyên liệu cũng được doanh nghiệp kiểm soát kỹ lưỡng. Gạo để được vào nhà máy phải đáp ứng các tiêu chuẩn về an toàn vệ sinh thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng. Việc lưu trữ sản phẩm được đầu tư rất bài bản.
Điểm đặc biệt của công ty này là đầu tư được nhà kho lạnh để dự trữ gạo và tất cả sản phẩm tại đây được phân thành từng lô, truy xuất nguồn gốc rõ ràng. Chính cách làm mới này đã giúp doanh nghiệp chủ động về sản lượng và chất lượng gạo xuất khẩu.
Mỗi năm nhà máy này chế biến khoảng 20.000 tấn gạo. Việc tự động hóa trong sản xuất, chủ động khâu dự trữ, sản phẩm đa dạng, đảm bảo chất lượng cao không chỉ giúp doanh nghiệp tiêu thụ hết lượng gạo nói trên mà còn dễ dàng chinh phục các thị trường khó tính.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!