Đáng chú ý là TP.HCM sẽ có cơ chế riêng cung cấp thực phẩm trường học.
TP.HCM có gần 2.000 trường học từ mầm non đến THPT và hơn 2.300 cơ sở dịch vụ ăn uống trong trường học. Khó khăn trong việc quản lý thực phẩm học đường hiện nay là nguồn nguyên liệu. Việc không đảm bảo quy trình, kiểm tra, đối chiếu các khâu trong chế biến có nguy cơ nhiễm bệnh rất lớn. Quá trình bảo quản trong thời tiết nắng nóng cũng dễ gây ôi thiu, ngộ độc thức ăn.
Ngoài ra, sản lượng của một số đơn vị trong chuỗi cung ứng không đủ để cung cấp cho 1 trường học, dẫn đến việc kiểm soát nhiều nguồn không được chặt chẽ. Trong thời gian tới, Ban Quản lý ATTP sẽ tập huấn cho cán bộ quản lý các trường về chuỗi thực phẩm ăn toàn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!