Điều này được giải đáp khi các siêu thị, chợ đầu mối đã gấp rút triển khai phương án tăng nguồn cung ứng hàng hoá, thực phẩm… đảm bảo lưu thông hàng hoá, không gián đoạn đến với người dân. Bù đắp lượng hàng thiếu hụt tại các chợ đầu mối, Sở Công thương TP.HCM cho biết, các doanh nghiệp cung ứng thịt heo đã tăng nguồn cung lên gấp đôi. Để giữ chuỗi cung ứng hàng hóa phục vụ người dân, Sở đã điều chuyển hàng hóa trực tiếp từ các tỉnh, thành vùng nguyên liệu dự kiến cung ứng cho chợ đầu mối Hóc Môn sang các chợ thay thế.
Khi chợ tạm ngưng hoạt động, lẽ đương nhiên, người dân chuyển sang mua hàng tại các siêu thị nhiều hơn. Để đáp ứng lượng khách tăng gấp đôi so với tuần trước, siêu thị này đã tăng nguồn hàng thực phẩm khô đến 60%, hàng đông lạnh đủ đáp ứng trong 3 tháng tới. Về thực phẩm tươi sống như rau củ quả… hệ thống cũng đã chủ động nguồn cung cấp nên không có tình trạnh đứt gãy xảy ra.
Được biết, các siêu thị, cửa hàng cũng đã chủ động tăng cường chương trình bình ổn thị trường; tổ chức các điểm bán buôn với giá sỉ để phân phối, cung ứng hàng hóa cho tiểu thương chợ truyền thống… theo yêu cầu của Sở Công thương thành phố. Tất cả đều nhằm cung cấp hàng hóa lương thực, thực phẩm thiết yếu, đáp ứng nhu cầu của người dân trên địa bàn TP khi tình hình dịch bệnh còn phức tạp và kéo dài./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!