Nhóm nghiên cứu đã thu thập dữ liệu của hơn 13.000 người lớn trên 45 tuổi. Họ phát hiện, những người uống đồ uống có đường chiếm từ hơn 10% lượng calorie/ngày có nguy cơ tử vong cao hơn 44% do bệnh tim mạch vành. Đồng thời, họ có nguy cơ tử vong sớm cao hơn 14% do bất kỳ nguyên nhân nào so với người có tiêu thụ chỉ 5% đồ uống có đường mỗi ngày.
Đây là kết quả của một nghiên cứu mới vừa được đăng trên tạp chí y tế JAMA Network Open ở Mỹ. Đây cũng là nghiên cứu đầu tiên về vấn đề này gồm cả nước ép tự nhiên 100% từ trái cây cùng với soda và đồ uống có đường.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!