Sau khi tham quan các điểm hoài cổ hoặc ghé cánh đồng điện gió, chợ hải sản Nhà Mát, du khách có thể tìm về Giồng Nhãn để ngắm những vườn nhãn cổ, nghe đờn ca tài tử và thưởng thức cũng món bánh xèo, nhưng đậm chất riêng.
Khu vực Giồng Nhãn hiện có khoảng 8 quán chuyên về bánh xèo, tạo nên con đường ẩm thực riêng thu hút du khách gần xa. Trong đó A Mật là quán có thâm niên gần 20 năm với loại bánh dân dã này. Bánh xèo tại đây vẫn giữ nguyên theo cách làm truyền thống với nguyên liệu tươi ngon, sẵn có tại địa phương.
Bánh xèo Bạc Liêu nổi tiếng vì nhiều thứ, như là giòn, nguyên liệu tươi, ngon, nhất là kích thước bánh, có thể được gọi là chị cả trong tất cả các loại bánh xèo ở các vùng miền. Bánh chiên đến đâu, được mang ra cho khách đến đó. Nóng, giòn và thơm nức mũi. Cứ thế mà gói kèm với các loại rau và chấm cùng thứ nước mắm làm sẵn. Ngon đến nhung nhớ.
Không gian dù nhỏ, nhưng mỗi ngày quán cho ra lò từ 600 – 700 cái bánh xèo to đùng, những dịp lễ tết có khi hơn 1.000 cái. Cũng nhờ hương vị đặc trưng mà bánh xèo nơi đây đã trở thành địa chỉ ẩm thực khó quên của du khách gần xa. Với nhiều người, đó là vị quê, vị sum họp gói tròn trong chiếc bánh vàng ươm./.
Đa dạng sắc màu với bánh xèo Nam Bộ VTV.vn - Bánh xèo không chỉ là món thể hiện khẩu vị dân dã, mộc mạc mà còn là món ăn kết nối tình thân và sự sum vầy của các thành viên trong gia đình.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!