Nguyên nhân là do so với giá lợn hơi trên 60.000 đồng/kg như hiện nay, mức tăng 6 - 14% vẫn còn thấp. Theo ghi nhận, thịt đùi lợn hiện ở mức 110.000 đồng/kg, ba rọi 132.000 đồng/kg, nạc dăm 128.000 đồng/kg, đặc biệt sườn non 220.000 đồng/kg. Theo các siêu thị, để có lãi, giá bán lẻ cần tăng ít nhất 25 - 30%.
Trước đó, ngày 26/10, sau khi nhận được kiến nghị tăng giá từ doanh nghiệp, Sở Tài chính TP.HCM cho biết, thịt lợn trong chương trình bình ổn được tăng giá từ 6.000 - 16.000 đồng/kg tùy loại.
Tổ chức các điểm bán thịt lợn bình ổn giá VTV.vn - Tổ chức các điểm bán thịt lợn bình ổn giá là cách mà nhiều địa phương thực hiện. Tuy nhiên, giá và chất lượng thịt lợn ở đây ra sao là câu hỏi đang được dư luận quan tâm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!