Tại chợ đầu mối Hóc Môn ở TP.HCM, trong 2 tuần trở lại đây, sản lượng thịt hơi đã giảm sâu. Hiện mỗi ngày lượng lợn hơi về vào khoảng 3.500 con, giảm gần một nửa so với cùng kỳ năm 2019. Ngoài nguyên nhân do dịch tả lợn châu phi, dịch bệnh COVID-19 cũng đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới sản lượng thịt tại chợ.
Cũng tại chợ đầu mối Hóc Môn, lượng lợn giảm 120 tấn/ngày, kéo theo giá thịt lợn bắt đầu giảm theo. Tuy nhiên, theo các tiểu thương, giá cả tại chợ đầu mối đang ở mức 88.000 - 140.000 đồng/kg. Mặc dù đã giảm 20% nhưng lợn khi về các chợ lẻ sẽ bị đẩy giá cao lên, khiến sức tiêu thụ rất chậm.
Theo các tiểu thương, hiện các bếp ăn tập thể, trường học trên địa bàn đã bắt đầu đặt lại thịt lợn. Do đó, dự báo sức tiêu thụ mặt hàng này sẽ tăng cao trong thời gian tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!