EU siết chặt chất Ethoxyquin trong thức ăn thủy sản

Huỳnh Tâm (VTV9)Cập nhật 21:56 ngày 05/01/2020

VTV.vn - Từ ngày 31/3/2020, EU, thị trường lớn nhập khẩu thủy sản của nước ta, sẽ không chấp nhận chất Ethoxyquin trong tất cả các loại thức ăn thủy sản.

Các doanh nghiệp thủy sản cho biết, với quy định này rất khó để thủy sản nước ta xuất khẩu vào EU. Lý do là vì các sản phẩm thức ăn thủy sản đang bán trên thị trường gần như đều có chất Ethoxyquin. Đây là chất chống oxy hóa giúp bảo quản sản phẩm thức ăn thủy sản lâu hơn. 

Trước tình hình này, Tổng cục Thủy sản đã có văn bản khẩn yêu cầu ngành nông nghiệp các địa phương cùng những đơn vị sản xuất thức ăn thủy sản phải tăng cường thông tin, hướng dẫn và có kế hoạch sản xuất phù hợp với quy định mà EU đưa ra.


Nâng hàm lượng Ethoxyquin – Rộng đường xuất khẩu tôm sang Nhật Nâng hàm lượng Ethoxyquin – Rộng đường xuất khẩu tôm sang Nhật

Mới đây, Nhật Bản đã đồng ý nâng hàm lượng Ethoxyquin cao gấp 20 lần so với trước đó. Điều này đã mở ra những cơ hội để con tôm Việt Nam rộng đường xuất khẩu vào thị trường Nhật.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Giữ đam mê chế tác đàn ghi ta ở phố biển

VTV.vn - Cây đàn ghi ta, tiếng đàn ghi ta- có lẽ đã quá quen thuộc với mọi người. Nhưng, không phải ai cũng tận mắt nhìn thấy đàn ghi ta được làm ra như thế nào.