Từ những trái thanh long ruột đỏ của bà con miền Tây, ông Kao Siêu Lực - hay còn được mệnh danh là "vua bánh mì" đã sáng tạo ra những chiếc bánh mì thanh long đầu tiên trên thị trường.
Bánh mì thanh long sử dụng thanh long xay nhuyễn để thay thế cho 60% lượng nước, Cứ 5kg bột thì dùng khoảng 1,4 kg thanh long. Thêm sữa, bột, đường, men vào nhồi 6 phút chậm, 2 phút nhanh, rồi ủ bột trong vòng 3 tiếng đồng hồ. Ông "vua bánh mì" ko hề ngần ngại chia sẻ công thức làm bánh mì thanh long một cách tường tận chi tiết.
Giai đoạn đầu, công ty đã mua 1 tấn thanh long, xay nhuyễn bảo quản đông lạnh để dùng dần. Khi vận hành đều đặn, dự kiến mỗi ngày công ty sử dụng tới khoảng 200kg thanh long.
Hiện đã có đã có 4 loại bánh ra đời từ nguyên liệu thanh long, đó là bánh mì thanh long khoai môn, bánh thanh long phô mai, bánh kem thanh long và bánh mì baguette thanh long, có giá 6.000 đồng/ ổ.
Ngoài thanh long, ông Kao Siêu Lực còn sáng tạo ra nhiều loại bánh khác sử dụng nguyên liệu là các nông sản Việt, như sầu riêng, bơ, khoai môn, củ dền...
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!