TV& VIDEO
  • vtv Cần Thơ

Quảng Bình: Chợ nông thôn xây xong bỏ hoang

Hồ Chiến, Trọng HoàngCập nhật 15:30 ngày 10/07/2024

VTV.vn - Xây dựng chợ hàng tỷ đồng nhưng với nhiều lý do khác nhau chợ không đưa vào hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng. Thực trang xảy ra tại một số địa phương ở Quảng Bình.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình, hiện có một số địa phương xây dựng chợ hàng tỷ đồng nhưng với nhiều lý do khác nhau, các chợ này không đưa vào hoạt động, hoặc hoạt động cầm chừng. Chợ không hoạt động đồng nghĩa với xuống cấp, gây lãng phí tiền của nhà nước. Vấn đề quy hoạch chợ chưa thực sự hợp lý với một số vùng nông thôn ở Quảng Bình.

Trên địa bàn tỉnh Quảng Bình hiện có tổng số 141 chợ đang hoạt động, trong đó có 119 chợ nông thôn. Có nhiều chợ nông thôn giờ hoạt động không hiệu quả, cơ sở hạ tầng, vật chất kỹ thuật của các chợ đã xuống cấp. Bên cạnh đó, sự xuất hiện những mô hình bán lẻ hiện đại (siêu thị, cửa hàng tiện ích), các kênh thương mại điện tử đang dần chiếm ưu thế. Điều này đã ít nhiều tác động đến sự tồn tại và phát triển các chợ truyền thống.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Người dân Mường Lát nặng tình với đồng chí Tổng Bí thư

VTV.vn - Đồng chí Tổng Bí thư không quản đường xá xa xôi, đi lại khó khăn để đến thăm huyện Mường Lát. Ân cần, chỉ bảo cho cán bộ, nhân dân định hướng xây dựng và phát triển KT-XH.