Pudina Kebab, Noor-e-mahi và Phirnee là ba món ăn truyền thống đã được trình diễn bởi chính các đầu bếp đến từ Ấn Độ. Người yêu ẩm thực không chỉ được thưởng thức một buổi tối đầy hương vị của các loại thảo mộc, mà còn được biết thêm về các công thức nấu ăn và ý nghĩa của từng loại gia vị trong các món ăn của Ấn Độ.
"Thức ăn Ấn Độ sử dụng rất nhiều thảo dược, trong món noore mahi chúng tôi có dùng hạt của cây bạch lý hương, hạt này rất tốt cho việc chữa trị các bệnh đường tiêu hóa. Tất cả các món ăn của Ấn Độ có nhiều thảo dược để tốt cho sức khỏe. Nếu để tóm tắt Ấn Độ trong một nét đặc trưng thì tôi có thể nói là sự đa dạng", đầu bếp Ấn Độ Gaurav Malhotra nói.
Một trong những điểm thú vị nhất trong chương trình là người tham gia sẽ được trực tiếp nếm các món ăn được nấu bởi hai đầu bếp người Ấn Độ. Tuy nhiên thực khách sẽ phải bịt mắt lại và đoán xem mình được ăn món gì.
Chương trình trình diễn ẩm thực Ấn Độ được tổ chức nhân dịp kỷ niệm 45 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao với Việt Nam và kỷ niệm 70 năm Quốc khánh Ấn Độ, nhằm giới thiệu và mang ẩm thực Ấn Độ đến gần hơn với người Việt Nam.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!