Cho dù ở đâu khi nhắc đến các món ăn Việt Nam, chúng ta đều nghe thấy những lời khen ngợi. Có được điều ấy cũng là nhờ sự chịu khó tìm tòi của người Việt, một cách thầm lặng, họ chính là nguồn quảng bá hữu hiệu cho nền ẩm thực Việt Nam đến với bạn bè quốc tế.
Mỗi tháng một lần, nhà hàng Foyer Việt Nam tại Paris và các đầu bếp Việt Nam đã tổ chức các lớp học với đủ các món ăn đặc trưng của Việt Nam nhằm giới thiệu về ẩm thực truyền thống của dân tộc.
Buổi hướng dẫn nấu ăn thu hút nhiều đối tượng học viên có độ tuổi từ nhỏ tới lớn. Họ thường là người Pháp, con lai, hoặc người Việt Nam sinh ra và lớn lên tại Pháp, muốn tìm lại chút hương vị quê hương mà họ từng biết tới qua cha mẹ, ông bà, nhưng cũng có những người vì yêu Việt Nam, vì thích các món ăn của Việt Nam mà đã đến học nấu ăn.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!