Thành phố Nha Trang có hơn 30 cơ sở giết mổ heo, thì hầu hết đều phải tạm ngưng hoạt động trong ngày hôm qua (18/12) vì bất ngờ thiếu nguồn cung cấp thịt heo đầu vào. Nguyên nhân là do không thống nhất trong vấn đề mua bán, hợp đồng, tranh cãi về chất lượng thịt heo giữa một số lò mổ với Công ty chăn nuôi CP Việt Nam – đơn vị cung cấp thịt heo chính cho các lò mổ ở Nha Trang. Các lò mổ này đã ngăn chặn tại khu vực kho ở xã Suối Cát huyện Cam Lâm không cho heo xuất kho.
Không lấy được heo, vậy là hàng chục lò mổ đành phải tạm ngưng hoạt động. Chỉ có một số hộ có lò mổ tại nhà, hoặc một số hộ còn thịt dự trữ của ngày hôm trước là có thịt để bán. Khan hiếm khiến giá thịt heo tăng lên gấp đôi, từ 10.000 – 20.000 đồng/kg. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến các tiểu thương bán thịt heo và cả người tiêu dùng.
Ngay sau khi sự việc xảy ra, đơn vị chăn nuôi và chủ các lò mổ đã ngồi lại tìm giải pháp chung để giải quyết vấn đề. Trong sáng 19/12, các cơ sở giết mổ đều hoạt động bình thường trở lại. Giá thịt heo cũng trở về giá ngày thường./.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!