Để làm được bánh khoai lang ngon, yếu tố quan trọng đầu tiên nằm ở khâu nguyên liệu đầu vào. Chọn những củ khoai mới thu hoạch, to, tròn và phải loại bỏ những chỗ bị hư, bị sùng. Sau khi gọt vỏ thì khoai phải được rửa sạch và đem đi hấp hoặc luộc cho chín.
Đến công đoạn quan trọng nhất, quyết định chất lượng của bánh khoai lang có ngon hay không, đó là công đoạn thêm gia vị. Trộn khoai lang với gừng, rắc thêm ít mè để bánh có hương vị thơm nồng. Bên cạnh đó, sử dụng mạnh nha giúp tăng độ dẻo cho bánh. Cuối cùng là bỏ thêm ít đường cho điều hòa vị ngọt.
Sau khi thêm gia vị, chúng ta cần nhào mạnh đến khi bánh có độ đàn hồi rồi đem cán mỏng bánh. Sau đó phơi hoặc sấy khô. Bánh tráng khoai lang đặc biệt có thể ăn sống, đem chiên hoặc nướng, nhưng ngon nhất là khi được nướng.