Hồng Đà Lạt (phải) chỉ cần 1-2 ngày là bắt đầu chín mềm, nếu ăn không kịp sẽ bị hư rất nhanh. Còn hồng Trung Quốc (trái) mua về cả tuần vẫn không bị hư, thậm chí để rất lâu vẫn không chín.
Để phân biệt, nhiều tiểu thương cho biết, hồng giòn Trung Quốc có đặc điểm trái lớn và đều trái hơn hồng trong nước, màu vàng đều, vỏ cứng và bóng bẩy. Hồng Trung Quốc ngọt sắc nhưng không thơm như hồng Đà Lạt hay hồng Hà Nội.
Hồng giòn Đà Lạt có hình dáng tròn, màu xanh hơi ngả vàng, trái không bóng mịn. Trong khi đó, hồng Trung Quốc quả lớn đều nhau, màu đỏ đậm.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!