Hiện các cơ sở nuôi hải sản tại thị trường nội địa Mỹ chỉ cung cấp một lượng hải sản tương ứng khoảng 10%, trong khi sản phẩm nhập khẩu đến từ Ấn Độ, Ecuador, Indonesia, Thái Lan... chiếm phần lớn thị phần.
Hiện tôm nhập khẩu giá rẻ tràn vào thị trường Mỹ khiến cho sản lượng khai thác ở vịnh Mexico, nơi đánh bắt tôm chủ yếu của ngư dân Mỹ giảm 35% so với 5 năm trước. Nhiều ngư dân Mỹ không đủ khả năng để duy trì công việc kinh doanh và có nguy cơ đứng bên bờ vực phá sản.
Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.