Chanh dây Việt Nam được người tiêu dùng châu Âu rất ưa chuộng, đặc biệt là loại chanh dây tím với trái to, thơm và ngọt hơn chanh dây vàng của các nước Nam Mỹ. Chanh dây được xuất sang châu Âu qua đường hàng không dưới dạng chanh dây tươi và nước ép chanh dây.
Theo một số doanh nghiệp xuất khẩu, hiện các nước châu Âu đang cần một lượng lớn chanh dây để làm thực phẩm và làm đẹp, nhưng để xuất qua thị trường này chanh dây phải được trồng theo quy trình nghiêm ngặt. Với mức xuất khẩu trên 10 tấn chanh dây tươi một tháng của một số doanh nghiệp như hiện nay thì chưa đáp ứng được nhu cầu của thị trường châu Âu đầy tiềm năng.