Trung Quốc thúc đẩy ngành thực phẩm biến đổi gen

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 20/12/2020 07:00 GMT+7

Trung Quốc hiện đang cho phép canh tác các giống bông biến đổi gen. Nguồn: báo Công Thương

VTV.vn - Đây là chiến lược đảm bảo an ninh lương thực, tiến gần hơn tới việc thương mại hóa rộng rãi thực phẩm biến đổi gen.

Trung Quốc cho rằng sẽ cần phải tận dụng khoa học công nghệ trong nông nghiệp. Đặc biệt với tình trạng biến đổi khí hậu và điều kiện dân số gia tăng hiện nay, tận dụng tài nguyên hợp lý để đạt năng suất nông nghiệp cao nhất, là mục tiêu hàng đầu.

Trung Quốc cũng sẽ tiến tới đưa ra nhiều tiêu chuẩn an toàn sinh học mới với các nông sản biến đổi gen… Năm ngoái, đã có những giống đậu tương và ngô biến đổi gen được lưu hành trên thị trường nội địa Trung Quốc.

Trong tháng 12/2019, Bộ Nông nghiệp và Nông thôn Trung Quốc đã cấp phép nhập khẩu cho 2 cây trồng biến đổi gen mới. Cũng theo thông tin trên website của Bộ Nông nghiệp Trung Quốc, 10 sự kiện cây trồng biến đổi gen khác cũng đã được gia hạn nhập khẩu trong tháng 12 bao gồm các sự kiện ngô, đậu tương và cải dầu biến đổi gen của BASF, Bayer và Dupont. Tất cả các giấy phép gia hạn này đều có hiệu lực từ ngày 2/12/2019 và có thời hạn 3 năm.

Trung Quốc hiện mới đang cho phép canh tác các giống bông biến đổi gen, tổng diện tích bông biến đổi gen tại đây là hơn 31 triệu ha. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn nước này, bông biến đổi gen đã giúp giảm lượng sử dụng thuốc bảo vệ thực vật tới 70%.

Thực phẩm biến đổi gen: Nhiều người sử dụng mà không biết Thực phẩm biến đổi gen: Nhiều người sử dụng mà không biết

VTV.vn - Nhiều người tiêu dùng Việt vẫn đang vô tình sử dụng thực phẩm có yếu tố biến đổi gen mà không hề hay biết.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước