Trước thềm lễ Tạ ơn (22/11), nhu cầu tiêu thụ gà tây ở Mỹ đang tăng cao. Tuy nhiên, nhiều mẫu sản phẩm thịt gà bị phát hiện có nhiễm vi khuẩn nguy hiểm Salmonella. Theo Cơ quan Kiểm tra và An toàn Thực phẩm Mỹ, mẫu phẩm của Công ty thực phẩm Jennie-O Turkey Store Sales đưa vào kiểm nghiệm được sản xuất từ ngày 11/9 và lô hàng này đã được vận chuyển đi khắp cả nước.
Từ tháng 7/2018, Cục An toàn Thực phẩm và Dịch vụ Giám định của Bộ Nông nghiệp Mỹ (FSIS) đã tuyên bố dịch bùng phát có liên quan đến các sản phẩm gà tây. Ngày càng nhiều người Mỹ bị nhiễm bệnh, nâng tổng số ca bệnh lên đến 164 ở 35 tiểu bang. Một bệnh nhân ở California đã tử vong và 63 người khác phải nhập viện.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!