Hàn Quốc tăng mức kiểm tra phóng xạ trong thực phẩm nhập từ Nhật Bản

Thanh Ba (VTV8)-Thứ năm, ngày 22/08/2019 18:11 GMT+7

Các nhân viên cắt cá để chuẩn bị kiểm tra phóng xạ ở tỉnh Fukushima, Nhật Bản. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Từ ngày 23/8, Hàn Quốc sẽ tăng gấp đôi số mẫu và tần suất kiểm tra chất phóng xạ trong một số mặt hàng thực phẩm chế biến và nông sản từ Nhật Bản.

Bộ An toàn Thực phẩm và Dược phẩm Hàn Quốc thông báo, việc tăng cường kiểm tra phóng xạ sẽ được thực hiện đối với bất kỳ mặt hàng thực phẩm nào từng bị phát hiện có hàm lượng phóng xạ lớn và bị trả lại Nhật Bản trong 5 năm qua. 

Trước đó, Ủy ban Olympic quốc gia Hàn Quốc vừa bày tỏ quan ngại về khả năng thực phẩm sản xuất tại tỉnh Fukushima sẽ được sử dụng để chế biến thức ăn phục vụ các vận động viên tham dự kỳ đại hội. Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) từng ra phán quyết ủng hộ Seoul áp dụng lệnh cấm nhập khẩu và yêu cầu kiểm tra đối với hải sản Nhật Bản sau sự cố hạt nhân tại Fukushima.

Phát hiện phóng xạ cao gấp 10 lần tại Nhật Bản Phát hiện phóng xạ cao gấp 10 lần tại Nhật Bản

Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản ngày 7/7 thông báo đã phát hiện độc tố phóng xạ triti với nồng độ cao trong nước ngầm ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima số 1.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước