Dịch cúm gia cầm H7N9 tại Trung Quốc có xu hướng giảm

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 04/03/2017 06:49 GMT+7

Ảnh minh họa: TTXVN

VTV.vn - Ngày 3/3, giới chức y tế Trung Quốc thông báo dịch cúm gia cầm H7N9 đã giảm kể từ sau khi triển khai các biện pháp khẩn cấp tại nước này.

Theo Ủy ban Y tế và Kế hoạch hóa gia đình Quốc gia (NHFPC), kể từ ngày 24/2-2/3, Trung Quốc đã ghi nhận 22 trường hợp nhiễm H7N9, trong đó có 4 ca tử vong.

Sau khi dịch bệnh bùng phát, các khu vực có ca nhiễm virus H7N9 đã đóng cửa các chợ bán gia cầm sống và đình chỉ hoạt động vận chuyển gia cầm sống giữa các khu vực để ngăn dịch bệnh lây lan.

Trong giai đoạn từ ngày 23/3-3/3, NHFPC cũng đã phối hợp ngăn ngừa và kiểm soát với các cơ quan khác để kiểm tra 9 khu vực có các ca nhiễm bệnh.

Trường hợp virus H7N9 lây nhiễm sang người tại Trung Quốc được biết đến đầu tiên vào tháng 3/2013. Chủng virus này thường bùng phát trong khoảng thời gian mùa Đông và mùa Xuân hàng năm.

Hiện Trung Quốc đã nghiêm cấm hoạt động buôn bán gia cầm sống tại nhiều địa phương như Nam Xương (tỉnh Giang Tây), Quảng Châu (tỉnh Quảng Đông), Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến), Tô Châu (tỉnh Giang Tô), nhiều thành phố thuộc tỉnh Hồ Nam và Tứ Xuyên và toàn bộ tỉnh Chiết Giang.

Các chuyên gia khẳng định H7N9 không thể lây giữa người với người, đồng thời khuyến cáo người dân tránh tiếp xúc với gia cầm sống và chết; mua các sản phẩm gia cầm có giấy chứng nhận kiểm dịch và không nghe theo tin đồn.

Phòng dịch cúm A/H7N9: Không để gia cầm nhập lậu vào Việt Nam Phòng dịch cúm A/H7N9: Không để gia cầm nhập lậu vào Việt Nam 4 tình huống trong Kế hoạch phòng chống dịch cúm A/H7N9 4 tình huống trong Kế hoạch phòng chống dịch cúm A/H7N9 Ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên trong năm 2017 tại Đài Loan (Trung Quốc) tử vong Ca nhiễm cúm H7N9 đầu tiên trong năm 2017 tại Đài Loan (Trung Quốc) tử vong

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước