Thủ tướng Campuchia Hun Sen cũng kêu gọi ngành nông nghiệp tăng cường các biện pháp an toàn thực phẩm để ngăn ngừa ngộ độc thực phẩm và các nguy cơ sức khỏe khác.
Tuy nhiên, ông Sam Vitou, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển nông nghiệp Campuchia cho biết, rất khó để người tiêu dùng xác định loại rau nào được sản xuất theo phương pháp hữu cơ, loại nào được trồng bằng phân bón hóa học hay thuốc trừ sâu.
Theo ông Vitou, ngành nông nghiệp Campuchia vẫn phát triển kém khiến nước này phải nhập khẩu rau từ các nước láng giềng. Ước tính Campuchia phải nhập khẩu 80% rau từ nước ngoài.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!