Sản phẩm này không hề có mùi sầu riêng, lại có chi phí thấp và quan trọng hơn hết là nó còn góp phần giải quyết vấn đề rác thải thực phẩm.
Các nhà nghiên cứu tại Đại học công nghệ Nanyang đã chiết suất hợp chất cao phân tử cellulose từ vỏ sầu riêng. Sau đó họ kết hợp chất này với glycerol - một phụ phẩm trong ngành sản xuất xà phòng và dầu diesel sinh học để tạo ra một loại gel mềm mại. Tiếp theo, họ bổ sung các phân tử hữu cơ được chiết suất từ men bánh mì, nhằm giúp loại băng y tế mới có khả năng kháng khuẩn tốt.
Ưu điểm vượt trội của loại băng kháng khuẩn làm từ vỏ sầu riêng là giúp vết thương mau lành, ít để lại sẹo. Sản phẩm dự kiến sẽ có mặt trên thị trường trong hai năm tới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!