Trung Quốc siết chặt quy định về an toàn thực phẩm

Ngọc Anh-Thứ tư, ngày 17/07/2013 11:00 GMT+7

Ủy ban Sức khỏe quốc gia Trung Quốc đã ban hành các quy định mới về đánh giá an toàn thực phẩm, nhằm nâng cao công tác quản lý an toàn thực phẩm tại nước này.

Các quy định về đánh giá an toàn thực phẩm được đưa ra sau khi xảy ra một loạt các vụ bê bối thực phẩm trong thời gian gần đây ở Trung Quốc. Quy định được áp dụng đối với các loại thực phẩm có nguồn gốc hoặc các thành phần chiết suất từ những loài động vật, thực vật và vi sinh vật không có trong thực đơn truyền thống của nước này.

‘ Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Theo quy định mới, nếu độ an toàn của các thực phẩm được cấp giấy phép không đáp ứng các tiêu chuẩn về khoa học và kỹ thuật mới nhất, hoặc nếu có bằng chứng cho thấy rằng thực phẩm đó không an toàn, thì Ủy ban trên sẽ phải đánh giá về sự an toàn của thực phẩm đó lần thứ hai.

Nếu các nguyên vật liệu thực phẩm dù đã được cấp phép nhưng không đáp ứng các quy định về an toàn trong đợt kiểm tra lại, thì Ủy ban cũng sẽ hủy bỏ giấy phép đối với sản phẩm đó. Quy định mới này sẽ có hiệu lực từ ngày 1/10/2013.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước