IAEA: Thực phẩm ở Fukushima là an toàn

Lan Anh-Thứ ba, ngày 22/10/2013 13:00 GMT+7

Nhóm chuyên gia của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA kết luận thực phẩm tại Fukushima an toàn.

Nhóm chuyên gia của Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế IAEA vừa kết thúc chuyến kiểm tra công việc khắc phục hậu quả vụ rò rỉ hạt nhân tại nhà máy điện Fukushima của Nhật Bản. Kết luận của họ là thực phẩm khu vực này an toàn để tiêu thụ.

‘ Thực phẩm tại Fukushima an toàn. (Ảnh: Internet)

Người đứng đầu nhóm 16 chuyên gia của IAEA cho hay, trong 1 tuần công tác, họ đã thực hiện nhiều xét nghiệm với những mẫu cá thu thập được, họ cũng giám sát các chuỗi cung cấp thức ăn tại chỗ và quy trình nuôi trồng tự nhiên ở Fukushima.

Việc đánh bắt cá trong khu vực Fukushima đã được khôi phục từ cuối tháng trước. Đích thân Thủ tướng Shinzo Abe cách đây 2 hôm cũng đã tới thăm cảng Matsukawura, thuộc tỉnh Fukushima. Ông đã ăn món bạch tuộc do ngư dân địa phương đánh bắt và cho biết hàng ngày ông dùng gạo trồng từ Fukushima. Ông cho rằng, người dân Nhật Bản nên là những người đầu tiên chiến thắng nỗi ám ảnh về phóng xạ.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước