Sáng 25/5, tại Hà Nội, Đội quản lý thị trường số 6 phối hợp với các cơ quan liên ngành đột kích vào một cơ sở chuyên chế biến và sản xuất xúc xích tại 784 Nguyễn Khoái, Thanh Trì, Hà Nội và phát hiện ra nhiều sai phạm về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Chảy nhớt, bốc mùi, những lô thịt lợn, thịt gà đáng ra phải bỏ đi nhưng lại được tận dụng để cho ra những sản phẩm xúc xích đóng gói. Không chỉ sử dụng những loại thịt hôi thối, ngay cả những loại xúc xích hỏng, hết hạn từ những lô sản xuất nhiều ngày trước đó cũng được tận dụng lại. Thành phẩm là gần 400kg xúc xích trông rất ngon mắt.
Để làm cho xúc xích thơm ngon, chủ cơ sở đã sử dụng hơn 10 loại phụ gia. Trong đó, có nhiều loại phụ gia không rõ nguồn gốc xuất xứ với đủ màu sắc.
Hiện lực lượng chức năng đã lập biên bản và tiến hành tiêu hủy hơn 700kg xúc xích các loại. Đồng thời lấy mẫu các phụ gia tại cơ sở để mang đi kiểm định.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!