Thông tin ban đầu, qua công tác nắm tình hình, sáng 22/4, Phòng Cảnh sát Môi trường phối hợp Đội Quản lý thị trường số 1 thuộc Cục Quản lý thị trường tỉnh An Giang tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất thực phẩm chay (ở ấp Hậu Giang 1, xã Tân Hòa, huyện Phú Tân) do bà Phan Thị Bích Tuyền làm chủ.
Tại đây, lực lượng chức năng phát hiện hơn 3 tấn chả đòn chay nghi vấn là có nhiều chả đòn chay trộn với thịt cá. Qua kiểm tra cho thấy cơ sở này không có giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; sản xuất thực phẩm mà không có bản tự công bố sản phẩm theo quy định của pháp luật.
Hiện ngành chức năng đã lấy mẫu kiểm nghiệm đánh giá, phân tích chất lượng sản phẩm để tiếp tục điều tra làm rõ.
Nỗi lo ngộ độc thực phẩm từ pate chay VTV.vn - Tháng 8 năm ngoái, dư luận xôn xao khi liên tiếp nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn Pate Minh Chay – một sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối Sống Mới.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!