Lần đầu tiên, một phương pháp chế biến món ăn theo công nghệ Steam cooking - công nghệ hấp độc đáo, đang được thịnh hành ở các quốc gia và vùng lãnh thổ như: Nhật Bản, Singapore, Hong Kong (Trung Quốc)…có mặt tại Hà Nội. Và đây cũng là lần đầu tiên công nghệ chế biến này có mặt ở Việt Nam thông qua Nhà hàng Steam Box.
|
Nhà hàng Steam Box chính thức được khai trương tại 113-K1 Giảng Võ, Hà Nội. |
Với phương pháp chế biến này, người thưởng thức món ăn được thanh lọc cơ thể, giảm bớt lượng mỡ dư thừa thông qua chế độ “ăn sạch” (clean – eating) theo phương châm "Hương vị tự nhiên - Món ăn thuần khiết".
Steam cooking là công nghệ hấp độc đáo với bếp từ chuyên dụng gồm: Nồi đá to có vỉ hấp, phía dưới có bình tạo hơi nước với công suất rất lớn. Bếp được điều chỉnh nhiệt độ, thời gian hấp bằng bảng điện tử. Đặc biệt, với công nghệ hấp mới bạn có thể hấp được tất cả các loại đồ ăn và làm chín nó từ trong ra ngoài chỉ với thời gian 2 – 8 phút (thời gian hấp chỉ bằng 1/10 đến 1/5 so với các phương pháp chế biến truyền thống).
Món ăn được hấp theo công nghệ mới này luôn giữ được vẹn nguyên hương vị tự nhiên. Đây cũng là điều khác biệt lớn giữa công nghệ hấp Steam cooking với các phương pháp nấu ăn khác như: chiên, xào, luộc, nướng.. Thực phẩm được chế biến bằng phương pháp steam cooking mang lại những lợi ích vượt trội như sau:
Đặc biệt, khâu chế biến món ăn Không sử dụng dầu mỡ. Thực khách sẽ có được những món ăn mà hàm lượng chất béo được giảm tối đa. Điều này rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là tim mạch.
|
Thực phẩm được hấp chín ở nhiệt độ cao. |
Nếu chế biến nhiều loại thực phẩm cùng một lúc, hương vị của chúng thường bị trộn lẫn với nhau. Với Steam cooking món ăn vẫn giữ được hương vị nguyên thủy, món ăn mềm nhừ, không bã, không nát.
Steam cooking là phương thức tốt nhất giúp bảo toàn lượng vitamin và chất khoáng trong thực phẩm. Sức nóng từ hơi nước bốc lên sẽ làm chín thực phẩm. Các loại vitamin và hợp chất dinh dưỡng khác sẽ được giữ nguyên. Phương pháp này rất có lợi cho những thực phẩm chứa nhiều vitamin C, B, E và D, chúng sẽ không bị hủy hoại bởi nhiệt độ cao và dầu mỡ. Do đó có lợi cho sức khoẻ của các thực khách khi thường xuyên sử dụng món ăn được chế biến bằng phương pháp Steam cooking.
Nhiều nghiên cứu cho thấy, dùng món hấp sẽ tránh các chất độc hại gây ung thư hơn là nướng. Nhiều loại rau như bắp cải, súp lơ, bông cải xanh rất giàu chất glucosinolate, một hợp chất có khả năng chống lại các thành phần gây độc, các chất gây ung thư hoặc các chất thúc đẩy quá trình phát triển của bệnh ung thư trong cơ thể. Khi nấu thức ăn quá chín, các hợp chất này sẽ bị mất đi hoàn toàn. Do đó, làm chín thực phẩm bằng hơi nước sẽ giúp bảo toàn các hợp chất dinh dưỡg có trong thực phẩm giảm nguy cơ bị tim mạch, béo phì, nguy cơ ung thư.
Món ăn thực sự ngon và lành
Tiêu chí số 1 đối với thực phẩm dùng để hấp theo công nghệ Steam cooking là phải luôn tươi sống, đảm bảo chất lượng an toàn và không qua bất cứ quá trình tẩm ướp nào. Vì vậy, nhà hàng Steam Box luôn có những yêu cầu khắt khe về nguồn thực phẩm. Các nhà cung cấp thực phẩm được chọn lọc kỹ càng để đem tới những nguồn thực phẩm thực sự sạch và lành mạnh (healthy foods).
|
Không gian lịch sự, thoáng đãng, phù hợp với những bữa tiệc gia đình và chiêu đãi bạn bè. |
Với một thực đơn vô cùng phong phú từ các loại : thuỷ hải sản, gia súc, gia cầm, rau củ và 5 loại nước chấm đặc biệt của nhà hàng được chế biến với 100% nguyên liệu và gia vị tự nhiên, không chất phụ gia sẽ đem tới cho thực khách sự tươi mới, bất ngờ trong vị giác và thị giác. Kết thúc bữa ăn là nồi cháo được nấu từ đậu xanh, hạt sen và gạo mà “nước dùng” chính là nước ngọt tự nhiên của đồ hấp phía trên vỉ hấp sẽ chảy xuống sẽ làm thực khách hài lòng. Điều đặc biệt “sạch” từ Steambox là sau bữa ăn bạn không lo trang phục, đầu tóc của mình bị ám mùi như các món lẩu, nướng…
Bên cạnh đó, với định hướng phong cách phục vụ theo kiểu Nhật, Steam Box muốn khẳng định là một thương hiệu về chất lượng dịch vụ, trước tiên với thị trường phía Bắc. Đội ngũ nhân viên được tuyển dụng kỹ, đào tạo chuyên nghiệp./.