Rượu, gừng, tỏi, ớt và đậu tương vốn là những nguyên liệu thường gặp trong căn bếp của nhiều gia đình Việt Nam, vậy mà chỉ với những nguyên liệu này, một chàng trai ở tỉnh Thái Nguyên đã áp dụng phương pháp trồng chè hoàn toàn mới, đó là trồng chè hữu cơ.
Cứ mỗi tháng một lần, Lê Sơn Hải lại cùng mẹ ôm một thúng đậu tương lên vườn để chăm sóc cho cây chè của gia đình mình. Hạt đậu tương được anh Hải xay nhuyễn, trộn với men vi sinh và ủ để dùng bón cho cây chè.
Để phòng chống sâu bệnh cho cây chè, anh Hải cũng có một cách làm rất riêng, đó là sử dụng rượu ngâm với gừng, tỏi và ớt. Hỗn hợp này sẽ phát huy tác dụng tốt nhất, nếu được sử dụng khi vừa xuất hiện dấu hiệu của sâu bệnh.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!