Lô xoài này là 60 tấn xoài tượng da xanh, được lựa chọn cẩn thận với trọng lượng quả từ 6 lạng đến 1,2 kg.
Hợp tác xã Đảo Ngọc là đơn vị đứng ra thu mua xoài cho người dân huyện Mường La với giá bình quân 5.000 đồng/kg.
Nông dân phấn khởi thu hái, đóng gói quả xoài. (Ảnh: VOV)
Đầu ra ổn định nên người dân và các hợp tác xã ở Mường La chỉ cần tập trung thu hoạch và đóng gói xoài đúng tiêu chuẩn.
Do áp dụng quy trình sản xuất an toàn nên mẫu mã và chất lượng xoài ở Mường La được đánh giá cao hơn năm trước, chất lượng đồng đều, quả to, thơm ngọt nên được người tiêu dùng ưa chuộng, ngay cả ở những thị trường khó tính.
Ông Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch UBND huyện Mường La, tỉnh Sơn La, cho biết để hỗ trợ người nông dân trồng, tiêu thụ xoài trong điều kiện dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, ngay từ đầu năm, huyện đã lên phương án, kế hoạch cụ thể, tích cực xúc tiến thương mại, kết nối cung cầu tiêu thụ cả thị trường trong và ngoài nước.
Toàn huyện Mường La hiện có hơn 2.600 ha xoài với sản lượng gần 7.000 tấn. Mùa xoài ở Mường La kéo dài trong vòng một tháng. Từ đầu vụ đến nay, huyện đã tiêu thụ được trên 400 tấn, trong đó 200 tấn xuất khẩu.
Tính chung cả tỉnh Sơn La, sản lượng xoài năm nay ước đạt khoảng 65.000 tấn. Tỉnh đang tập trung tiêu thụ bằng nhiều hình thức, từ xuất khẩu, tiêu thụ trong nước và đẩy mạnh chế biến, đảm bảo đầu ra cho nông sản.
Đây là năm thứ 4 liên tiếp sản phẩm xoài của huyện Mường La, tỉnh Sơn La được xuất khẩu sang thị trường Trung Quốc, góp phần khẳng định thương hiệu xoài Mường La, nâng cao thu nhập cho người trồng xoài trong điều kiện khó khăn của dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!