Để đáp ứng đủ nhu cầu các đơn hàng, Thành phố Cần Thơ đã gợi mở, giải quyết nhiều khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp như: liên kết vùng nguyên liệu, thông quan hàng hóa, qua đó có thể nâng tầm vị thế trái cây miền Tây, tận dụng khai thác đặc sản, giúp chế biến, xuất khẩu trái cây miền Tây ngày càng có hiệu quả.
Hiện nay, các mặt hàng sấy khô, sấy dẻo, trái cây đông lạnh đang được ưa chuộng trên thị trường. Đây là các mặt hàng đặc sản của ĐBSCL như: mít, chuối, khoai lang, khoai môn, ổi, xoài, mận, dứa… với nhu cầu nguyên liệu 10.000 tấn/năm.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!