Phát triển nông nghiệp sạch gắn với du lịch

Quý Thông (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 21/06/2018 15:40 GMT+7

VTV.vn - Chè Thái Nguyên không chỉ là sản phẩm chủ lực mạng lại giá trị kinh tế cho người dân mà còn trở thành mũi nhọn để thu hút khách du lịch đến với địa phương.

Tìm hiểu về lịch sử cây chè, ít ai biết rằng, từ năm 1925, Thái Nguyên đã có xưởng sản xuất và kinh doanh chè tại cả 3 miền. 10 năm sau, sản phẩm chè đã được đưa ra thị trường quốc tế.

Sau gần 1 thế kỷ, những câu chuyện này luôn được phổ biến cho khách đến tham quan tại các khu du lịch trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Với bất kỳ du khách nước ngoài nào, lần đầu tiên được thử loại đồ uống truyền thống này cũng sẽ là một kỷ niệm khó quên.

Để du khách có thể hiểu và có ấn tượng về cây chè, các cơ sở du lịch còn trú trọng đào tạo cho tất cả nhân viên về lịch sử cũng như những câu chuyện liên quan về loại đồ uống này. Không chỉ giới thiệu bằng lý thuyết, tỉnh Thái Nguyên còn đang triển khai cho du khách thăm quan theo chuỗi, tìm hiểu cụ thể từng quy trình để sản xuất ra chè, xanh và sạch.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước