Còn khoảng 2 tháng nữa mới đến Tết Trung thu nhưng những gian hàng bánh Trung thu của các hãng bánh lớn đã khá nhộn nhịp. Bên cạnh những sản phẩm bánh Trung thu truyền thống, bánh Trung thu của các cơ sở sản xuất thủ công cũng đang thu hút sự chú ý của người tiêu dùng.
Bánh dẻo tuyết, bánh Trung thu họa tiết nổi bắt mắt, bánh Trung thu phong cách Wagashi,... đây là ba loại bánh Trung thu thủ công xuất hiện khá sớm trên thị trường năm nay và đang được nhiều người yêu thích. Trước sự bão hòa của thị trường bánh Trung thu, các thợ làm bánh thủ công đã sáng tạo nên một loạt đột phá cho sản phẩm của mình nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của khách hàng.
Dù mẫu mã và nguyên liệu đã có nhiều thay đổi so với bánh Trung thu truyền thống, bánh Trung thu thủ công kiểu mới vẫn giữ nguyên được ý nghĩa là tượng trưng cho sự sung túc, sum vầy và đoàn viên. Đây sẽ là món quà độc đáo và ý nghĩa dành tặng cho người thân nhân dịp Rằm tháng Tám sắp tới.
Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!