Trước tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp tại Hà Nội, đặc biệt khi một số chợ truyền thống trên địa bàn đã ghi nhận ca nhiễm F0 và được tiến hành phong tỏa, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp với Hà Nội để lên kịch bản cung ứng, phân phối thực phẩm, đảm bảo nguồn cung ứng thực phẩm đầy đủ cho thành phố.
Mỗi ngày, An Việt Group cung ứng hàng chục tấn các loại thịt, trứng cho Hà Nội. Theo họ, sau một số khó khăn trong những ngày đầu giãn cách, hiện việc lưu thông hàng hóa đã thuận lợi hơn, nguồn cung khá dồi dào.
Tiểu thương chuẩn bị nguồn hàng rau quả phục vụ người dân mua sắm tại một khu chợ ở Hà Nội. (Ảnh: TTXVN)
"Nguồn cung từ các trang trại ở Hà Nội cũng như ở các tỉnh Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hải Phòng, kể cả là các tỉnh trong khu vực phía Nam, chúng tôi đều kết nối để có nguồn cung ổn định cho người dân Thủ đô", Chủ tịch An Việt Group Đào Ngọc Nam cho biết.
Hiện Hà Nội có khoảng 144 chuỗi cung ứng thực phẩm vẫn đang hoạt động thông suốt, đảm bảo nhu cầu tiêu dùng cho người dân. Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, mỗi ngày Hà Nội tiêu thụ khoảng 616 tấn thịt lợn, 200 tấn thịt gia cầm, 4,1 triệu quả trứng, về cơ bản Hà Nội có thể tự chủ được tới 95% nhu cầu trên, chỉ có thịt trâu, bò phải nhập từ các tỉnh khác tới 80%.
Theo Sở Công Thương thành phố, hiện Hà Nội cũng đã lên phương án tổ chức các điểm bán hàng lưu động khi cần thiết để vừa đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân, vừa đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch COVID-19.
* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online và VTVGo!